Facebook vô hiệu hóa nhiều tài khoản đánh cắp dữ liệu người dùng

0
303

Các tài khoản này thuộc quyền kiếm soát của SocialDataHub – một công ty Nga có dính dáng tới cáo buộc thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Facebook tăng thời gian “níu kéo” người dùng cân nhắc bỏ Facebook

Facebook bị tố thu thập thông tin cá nhân trẻ em

Facebook bổ nhiệm lãnh đạo mới thay thế người sáng lập Instagram

Người phát ngôn Facebook cho biết, hoạt động của SocialDataHub đã đi ngược lại với nguyên tắc của mạng xã hội này. Do vậy, Facebook đã vô hiệu hóa 66 tài khoản của SocialDataHub và sẽ tiếp tục tìm các tài kiếm thêm các tài khoản khác nữa.

Trong một tuyên bố khác, đại diện SocialDataHub cho biết trong một số trường hợp, dữ liệu mà công ty này nắm trong tay lấy từ nguồn dữ liệu mở có sẵn qua Google. Người này cũng cho rằng hoạt động thu thập dữ liệu mà SocialDataHub làm là hợp pháp và mong muốn Facebook sớm trả lại quyền sở hữu các tài khoản này.

Facebook vô hiệu hóa nhiều tài khoản đánh cắp dữ liệu người dùng
Facebook đang cố gắng “gỡ điểm” sau rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề bảo mật.

Tuy vậy, trong một lá thư được gửi cho SocialDataHub, Facebook cho biết họ tin rằng công ty này đã dùng ảnh trên các trang mạng xã hội để xác định người dùng và cung cấp thông tin cho chính phủ. Đây là động thái mới nhất mà mạng xã hội này thực hiện sau khi vướng phải vụ bê bối Cambridge Anatalyca gây rò rỉ thông tin của hàng chục triệu người dùng.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.