Đã có hai tỷ thiết bị chạy iOS bán ra trên toàn cầu

0
330

Tại sự kiện hôm qua, bên cạnh ra mắt iPhone, Apple còn công bố một cột mốc rất quan trọng. Theo CEO Tim Cook, đã có hai tỷ thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã có mặt trên thị trường, bao gồm iPhone, iPad và một lượng nhỏ iPod.

Đã có hai tỷ thiết bị chạy iOS bán ra trên toàn cầu

Lượng thiết bị chạy iOS đã vượt qua cột mốc hai tỷ kể từ khi có mặt lần đầu trên iPhone 2G vào 2007.

Ông Cook không đề cập đến các con số cụ thể, nhưng theo Phonearena, có thể dự đoán được iPhone là thiết bị chạy iOS chiếm số lượng lớn, sau đó là iPad. Hiện tại, chỉ còn iPod Touch thế hệ thứ 6 là có hỗ trợ iOS mới nhất, trong khi các phiên bản cũ hơn đã bị ngừng hỗ trợ từ lâu.

Một số nhà phân tích nhận định, đây là con số khổng lồ, nhất là khi Apple chỉ đưa ra ba dòng sản phẩm, trong đó chủ đạo là iPhone. Phía nền tảng Android của Google cũng có hàng tỷ thiết bị đang chạy, nhưng chúng được “hợp sức” bởi rất nhiều công ty sản xuất trên toàn thế giới.

Hiện tại, Apple đang hoàn thiện dần iOS 12 trước khi tung ra phiên bản chính thức cho toàn bộ người dùng vào ngày 17/9 tới. Tất cả sản phẩm từ iPhone 5s, iPad Air trở về sau và iPod Touch thế hệ thứ 6 đều được hỗ trợ nâng cấp.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.