Apple bị cấm bán iPhone tại Trung Quốc

0
659

Gần như tất cả model iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc, ngoại trừ dòng XS, XS Max và XR mới nhất, theo lệnh của tòa sơ thẩm nước này.

Vụ việc liên quan tới tranh chấp bản quyền giữa Apple và đối thủ Qualcomm. Apple bị cấm bán và nhập khẩu các dòng iPhone như iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, và iPhone X.

Apple bị cấm bán iPhone tại Trung Quốc
Gần như tất cả model iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc

Apple cố gắng giảm thiểu nguy cơ từ phán quyết của tòa khi tuyên bố với CNBC rằng những thiết bị chạy iOS 12 vẫn bán bình thường.

Hơn một năm qua, Qualcomm theo đuổi vụ kiện cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc sau khi có nỗ lực tương tự tại Mỹ. Lệnh cấm chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa hai đối thủ đồng hương.

Apple và Qualcomm liên tục kiện cáo lẫn nhau nhằm triệt hạ đối phương. Apple tố Qualcomm sử dụng vị thế thị trường để tăng giá vô giá, trong khi Qualcomm tố Apple đánh cắp mã nguồn của hãng rồi chia sẻ với đối thủ Intel.

Theo Reuters, tòa án Trung Quốc phán quyết Apple vi phạm sáng chế phần mềm của Qualcomm về cách thức chỉnh ảnh và quản lý ứng dụng. Nếu chỉ có phần này, Apple dễ dàng khắc phục bằng nâng cấp phần mềm để tránh lệnh phạt của tòa.

Nguyễn Minh(theo theVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.