Tìm hiểu về vai trò của Server

0
18

Công việc tạo ra một trang web lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Những ai vừa tập tành làm điều này hẳn hiểu rõ hơn ai hết sự khó khăn của nó. Cũng chính vì thế mà người ngoài ngành hầu như không biết gì về loại máy chủ ảo này, có chẳng cũng chỉ là “nghe qua” mà thôi chứ không hiểu rõ. Nhằm giải quyết mối bận tâm trên chúng tôi xin giới thiệu bài viết này. Đây chính là một tập hợp thông tin liên quan tới ứng dụng, ưu nhược điểm của máy chủ ảo thích hợp cho những người vừa làm quen với IT.

>>> Xem thêm : máy trạm hp – Lời khuyên cần nắm khi chọn máy chủ hiện nay

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là Server. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo Server cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

  

Thuê dịch vụ Server mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà phát triển ứng dụng, điều này bao gồm cả phát triển ứng dụng, cập nhật file update hoặc setup nhanh chóng, đồng thời các thông tin từ khách hàng hay lịch sử dụng cũng được lưu trữ một cách nhanh chóng và bảo mật. Không gian quản lý email cho các doanh nghiệp Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Tùy biến dữ liệu có lẽ là một trong những điểm mạnh của hệ thống Server. Bởi lẽ với việc tùy biến tài nguyên các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng có thể tận dụng các không gian để làm việc và lưu trữ.

Nguồn lực vận hành và quản lý sẽ được tinh giảm khi Server có khả năng tạo ra nhiều máy chủ trên phạm vi 1 máy chủ vật lý cho các doanh nghiệp. Vận hành đơn giản, dễ dàng.

Bởi chỉ là các server tách ra cho nên nguồn tài nguyên của chúng không phong phú như máy chủ vật lý. Thế nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc năng cấp. Thế nhưng vấn đề ở đây chính là việc nâng cấp này cũng khá hạn chế bởi chúng ta không thể mở rộng tài nguyên khá nhiều.

>>> Xem thêm : máy chủ hp dl380 – Những điều quan trọng người mua máy chủ nhất định phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.