Cách dùng trong bơm nước giếng khoan tốt

0
467

máy bơm nước giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với các gia đình dùng trong giếng hoặc sống trong các căn nhà chung cư cao tầng. Để có thể tận dụng tối đa khả năng của máy người sử dụng cần phải ghi nhớ các nhu cầu kỹ thuật cũng như chỉ dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Xem thêm : Phan biet may bom tha chim va may bom dat can

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh máy bơm nước giếng khoan có thể làm tốt xảy ra những hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra có khả năng lắp thêm một atomat để nguồn điện có thể tự động ngắt khi cần thiết. chỉ dẫn được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi máy bơm đồng thời không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. chỉ dẫn dùng để máy bơm sạch

máy bơm chỉ dẫn được sử dụng để máy bơm sạch chứ không thể ứng dụng đối với các loại chất lỏng khác. Trong trường sử dụng máy máy bơm nước giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, các chất có độ nhớt cao thì có thể rất dễ gây ra hỏng hóc nên phải dùng bơm nước chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có khả năng bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng & giảm sức bền.

3. Không được sử dụng bơm nước hỏa tiễn trong môi trường nhiệt nồng độ cao

Người xài phải ghi nhớ không được để máy ở những chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có thể khiến cho vỏ máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến nồng độ bền của vỏ nguy hiểm hơn nó có khả năng gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở các nơi có nhiệt nồng độ thấp hơn 0 độ C vì có thể làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện bán cho máy bơm nước điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : Uu diem cua may bom truc ngang va may bom hoa tien

Nếu máy bơm giếng khoan phải hoạt động dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy hoạt động không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không dùng máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì bơm nước gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục vận hành. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ gặp trục trặc. Người ứng dụng phải thường xuyên quan sát quá trình hoạt động, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì nồng độ bền.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site máy bơm hỏa tiễn 3 inch : https://hupa.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.