Khu tổ hợp thể thao Sea Games 2019 lớn ra sao?

0
97
Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Ngay lúc này, khu liên kết thể thao Sea Games thuộc tỉnh Tarlac tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là nơi các đoàn thể thao tập trung của cả Sea Games 2019 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game siêu hiện đại này được khánh thành sau hơn 12 tháng xây dựng. Khi mọi người đứng trước khu liên hoàn hoàn này, tất cả đều sẽ khen hết lời.

Đi theo những sân vận động này, nhà cái 888b.in cũng phải cảm thấy vui vì nước bạn thật chu đáo!

Khu liên hoàn thể thao Sea Games khủng đến đâu?

Địa điểm thi điền kinh thuộc khu liên hoàn thể thao Sea Games

Cái nhìn thoáng qua, sân điền kinh mang dấu ấn là dáng dấp của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Phần mái vòm được mô phỏng y hệt như miệng núi lửa đang hoạt động. Thoạt nhìn, trông ngoại hình của nó như tạo cảm giác người ngoài trái đất xây dựng.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 1

“Ngọn núi” của khu tổ hợp thể thao Sea Games có thể nuốt được 20 nghìn người, và cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Sea Games 30.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 10

Hình dạng siêu to khổng lồ này đã đáp ứng các yêu cầu của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Đường chạy chính 400 mét với chín đường chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, khu chạy còn có khu vực khởi động ngoài trời, làn chạy bằng 400 mét và đường tập trong nhà với đường chạy dài 100 mét với 2 khu vực.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 4

Vừa gần đây, một số nội dung của các vận động viên nước chủ nhà như 10000 mét nam nữ, 100m rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được tổ chức thử ở đây.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 3

Khu vực thi đấu này có giá 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với số tiền đầu tư lớn lớn, khu phức hợp này mang đẳng cấp quốc tế khi so sánh với các khu vận động khác.

Khu bơi lội quy mô

Gần đó, hồ bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Cung bơi lội này này khá độc đáo với lối kiến trúc mở, lấy ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Khu vực này bơi lội này lấy hình ảnh từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân địa phương.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 5

Nhà thi đấu này có phí xây dựng 2 tỷ peso với 3 khu vực bơi đạt tiêu chuẩn Olympic. Địa điểm bơi chính có 10 làn bơi sâu 3 m, hồ bơi phụ có 8 đường bơi sâu 2 mét và khu phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 mét.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 6

Các khán đài của Cung bơi lội thuộc khu liên hoàn thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người kèm hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 7

Làng vận động viên trong khu liên kết thể thao Sea Games

Về phần nơi ăn chốn ở của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một địa điểm rộng lớn. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng vận động viên là nơi tá túc cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 8

Làng có sức chứa tổng cộng 525 khu vực, có 95 phòng cho các VĐV khiếm khuyết. Khu sinh hoạt còn có phòng ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 9

Không xa nơi đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với sức chứa 55000 người – Lớn nhất trái đất, sẽ là địa điểm tổ chức lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Tổng hợp các thông tin về Sea Games 2019 trong khu tổ hợp thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng vận động viên: 5630 VĐV
  • Số lượng môn thi: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển Sea Games Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu To Hop The Thao Sea Games 30 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.