Hồ sơ xin cấp visa du học Canada gồm những gì?

0
921

Khi nộp đơn nhập học tại các trường và xin visa du học Canada hồ sơ cần thiết là gì?Những năm gần đây số lượng sinh viên/học sinh có mong muốn theo học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục tại Canada ngày càng nhiều, bước đầu tiên nếu muốn theo học tại đây bạn cần phải có visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh.

Chính quyền liên bang Canada chỉ chấp nhận hồ sơ xin cấp visa của bạn khi bạn đã được chấp nhận đơn nộp học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada, bạn nên chọn các trường có số DLT (Designated learning institution number) vì chỉ những trường có số này mới được chính quyền Canada và các tỉnh bang có thẩm quyền cho phép nhận du học sinh.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Tiếp theo bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Canada, bước này có thể tốn thời gian từ 3-4 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ cho tới khi hồ sơ của bạn được xét duyệt xong.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN các loại giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh tư cách hợp pháp cá nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi),..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : du học canada chi phí thấp – du học canada hết lớp 10du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.